บ้านหนองปลิง

ประวัติความเป็นมา

ชาวบ้านกลุ่มแรกที่มาเริ่มก่อตั้งหมู่บ้าน คือ ชาวบ้านที่มาค้าขายระหว่างประเทศไทย-เขมร (สุรินทร์) โดยชื่อ ตาโทน กับ ยายหอม ซึ่งลูกหลานในปัจจุบัน คือ ตระกูล "ยกบัตร"

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากในหนองน้ำบริเวณหมู่บ้าน มีปลิงมากจึงได้ชื่อว่า "บ้านหนองปลิง" จนถึงทุกวันนี้

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 3 ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. หทัยกาญจน์ แววบัณฑิตวิทยา. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านหนองปลิง หมู่ 3 ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.