บ้านลำทองหลาง

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านแห่งนี้เริ่มก่อตั้งเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2494 ชาวบ้านที่อพยพมาอยู่เป็นครอบครัวแรกคือ

1. นางจำปี วงสุวรรณ และครอบครัว

2. นางยวน กงจตุรัส และครอบครัว

3. นางโปด กองโพธิ์ และครอบครัว

4. นางม้วน ชินพันธ์ และครอบครัว

5. นายเหลือง นาคพินิจ และครอบครัว

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

หมู่บ้านลำทองหลาง ในอดีตบริเวณนี้ได้มีต้นทองหลางจำนวนมาก และมีลำคลองไหลผ่านจึงทำให้ชาวบ้านที่อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานบริเวณหมู่บ้านพากันเรียกชื่อว่า "บ้านลำทองหลาง"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 7 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. กนกออน สุดโต. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านลำทองหลาง ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.