บ้านไทยเจริญ

ประวัติความเป็นมา

ตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2536 เดิมเป็นหมู่บ้านลำทองหลาง หมู่ที่ 7 ต.ปากช่อง เพราะมีพื้นที่อาณาเขตติดต่อกัน เหตุที่หมู่บ้านไทยเจริญ แยกตัวออกมานั้น เพราะหมู่บ้านไทยเจริญมีพื้นที่ที่เป็นภูเขาลาดชัน และมีบ้านเรือนตั้งอยู่กระจัดกระจาย การพัฒนาไม่ทั่วถึง คณะกรรมการหมู่บ้านลำทองหลางเล็งเห็นปัญหานี้ จึงมีมติให้แยกบ้านเรือนที่อยู่รอบนอกหมู่บ้านลำทองหลาง ออกเป็นอีกหมู่บ้านหนึ่ง โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อขยายการพัฒนาหมู่บ้านให้เกิดความเจริญอย่างทั่วถึง

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 20 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. ฉวีวรรณ อรุณโรจน์วานิช. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านไทยเจริญ ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.