บ้านลำโพง

ประวัติความเป็นมา

ชาวบ้านกลุ่มแรกอพยพมาจากบ้านเก่า ต.พุดซา อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณแห่งนนี้มีต้นลำโพงอยู่เป็นจำนวนมากจึงตั้งชื่อให้ชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านลำโพง"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 13 ตำบลพุดซา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. สุทธิพงษ์ ศรีรงค์. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านลำโพง. นครราชสีมา: สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.