บ้านปากช่อง

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งประมาณปี พ.ศ. 2477 โดยในสมัยนั้นได้มีชาวต่างชาติชื่อ ดร.อภิยน มาสร้างศูนย์วิจัยขึ้นบริเวณบ้านปากช่อง ปัจจุบันเรียกว่า กองวัคซีน จากนั้นก็ได้มีชาวบ้านจากทุก ๆ ที่อพยพมาจากบ้านเดิมมาสร้างที่พักอาศัยอยู่บริเวณรอบ ๆ ศูนย์วิจัยจนกลายเป็นชุมชนบ้านปากช่องขึ้นมา

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 11 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. รัชฎาภรณ์ จันทร์เกิด. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษา หมู่บ้านปากช่อง หมู่ที่ 11 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.