บ้านโนนอุดม

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2524 โดยการประกาศของกระทรวงมหาดไทย เทศบาลตำบลปากช่องได้ทำการแบ่งเขตการปกครองความรับผิดชอบในท้องที่เทศบาล โดยแบ่งจุดตรงกลางโกดังพงษ์ศักดิ์เคมีภัณฑ์ให้ทางส่วนแรก คือ บริเวณโรงเรียนปากช่อง ตลาดหนองสาหร่าย อยู่ในเขตความรับผิดชอบของเทศบาลตำบลปากช่อง อีกส่วนหนึ่งให้อยู่นอกเขตพื้นที่เทศบาลและได้กำหนดให้เป็นหมู่ที่ 1 หมู่บ้านโนนอุดม ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และได้มีชาวบ้านหมุู่บ้านจันทึกได้อพยพเข้ามาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ด้วย เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างเขื่อนลำตะคลอง

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 1 ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. นันทนา ทวีผล. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านโนนอุดม ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.