บ้านโพนสูง

ประวัติความเป็นมา

เดิมมีชาวลาวอพยพเข้ามาอาศัยอยู่ในพื้นที่ และได้มีการสำรวจพื้นที่เพื่อตั้งหมู่บ้าน

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

มาจากจอมปลวก กล่าวคือ จอมปลวกในภาษาลาว คือ คำว่า "โพน" ซึ่งจอมปลวกที่ได้พบเห็นนั้นมีความสูงใหญ่ จึงได้ตั้งชื่อว่า "หมู่บ้านโพนสูง"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 4 ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ศิริรัตน์ ม่วงเอี่ยม. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านโพนสูง หมู่ 4 ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.