บ้านพูนผล

ประวัติความเป็นมา

เนื่องจากมีการขยายของชุมชนจึงได้มีการแยกชุมชนออกจากบ้านโตนด หมู่ที่ 3 ต.พันดุง อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา ประมาณปี พ.ศ. 2535 คนในพื้นที่ส่วนมากจะเป็นคนพื้นเพดั้งเดิม แต่จะมีเชิ้อสายคนลาวปะปนบ้าง

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เดิมพื้นที่ของหมู่บ้าน มีความอุดมสมบูรณ์ส่วนใหญ่จะเป็นป่าทึบอุดมสมบูรณืไปด้วยต้นไม้ มีแหล่งน้ำอุดมสมบูรณ์ ชาวบ้านส่วนมากจะมีอาชีพในการทำการเกษตรเป็นหลัก จึงเป็นที่มาของชื่อ "หมู่บ้านพูนผล"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 9 ตำบลพันดุง อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา 30280

รายการอ้างอิง

1. นิพนธ์ พู่รัชดากร. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านพูนผล หมู่ 9 ตำบลพันดุง อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.