บ้านสีมุม หมู่ที่ 4

ประวัติความเป็นมา

ชาวบ้านที่อพยพเข้ามาอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ เดิมเป็นคนลาวที่อพยพมาเพื่อหาที่ทำมาหากินจากจังหวัดใดไม่ทราบได้แน่นอน

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เดิมทีบ้านสีมุมนี้ไม่ได้เรียกกันว่า สีมุม แต่จะเรียกกันว่า สี่มุม โดยเรียกกันตามบึงที่ชาวบ้านนำน้ำจากบึงนี้ไปใช้สอยภายในหมู่บ้าน แล้วเป็นบึงที่อยู่คู่บ้านสีมุมด้วยจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลสีมุม อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. กนกนารถ นพพลกรัง. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านสีมุม หมู่ที่ 4 ต.สีมุม อ.เมือง จ.นครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.