บ้านหันวังเรือ

ประวัติความเป็นมา

ชาวบ้านกลุ่มแรกที่มาก่อตั้งหมู่บ้านหันวังเรือชื่อว่า ขุนหมื่นจิตร และ ท้าวขุนศรี อพยพมาจากบ้านกุดหิน ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เหตุที่คนกลุ่มนี้ได้อพยพมาจากบ้านเดิม เนื่องมาจากบ้านกุดหินเป็นที่ลุ่มมีน้ำท่วมขังยากต่อการบำรุงเลี้ยงสัตว์ และได้มาก่อตั้งที่นี้เพระาว่าสามารถทำไร่ ทำนา และเลี้ยงสัตว์ได้

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากหมู่บ้านแห่งนี้มีพื้นที่ใกล้แหล่งน้ำธรรมชาติ เรียกว่า "วังเรือ" ชาวบ้านและผู้นำชุมชนจึงได้ตั้งชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านหันวังเรือ"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านหัน อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140