บ้านหนองกะทุ่ม

ประวัติความเป็นมา

จากการสัมภาษณ์และสอบถาม นายอดุลย์ เกิดศิลป์ บ้านหนองกะทุ่มเป็นชุมชนที่เก่าแก่ปานกลางซึ่งเดิมเป็นที่เลี้ยงสัตว์ของหมู่บ้านจันทึก ประชากรส่วนใหญ่อพยพมาจากบ้านจันทึกเดิม ต่อมาได้มีการอพยพมาจากถิ่นอื่น ๆ เช่น อ.สูงเนิน อ.สีคิ้ว จ.ลพบุรี และ จ.สระบุรี มาตั้ังถิ่นฐานทำมาหากินตามบริเวณที่ราบเชิงเขา

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 3 ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130