บ้านพลกรัง หมู่ที่ 3

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2503 โดยชาวบ้านกลุ่มแรกที่มาเริ่มตั้งหมู่บ้าน คือ ผู้ใหญ่นาค และยังเป็นผู้นำหมู่บ้านคนแรก

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เดิมมีชื่อว่า บ้านพลรั้ง เนื่องจากแต่เดิมมีทหารมาตั้งกองพลและรั้งกองพลรั้งไว้ เพื่อจะรอรบ จนกระทั่งย้ายทัพกลับจึงเรียกว่า บ้านพลล้าน และเรียกกันมาจนกลายเป็น บ้านพลกรัง จนถึงปัจจุบัน และได้ตั้งชื่อตำบลตามชื่อหมู่บ้านเรียกว่า ตำบลพลกรัง

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลพลกรัง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ศศิกาญจน์ สมุทรศร. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษาหมู่บ้านพลกรัง หมู่ที่ 3 ตำบลพลกรัง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.