บ้านหัวสิบ

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

หมู่บ้านแห่งนี้ได้ก่อกำเนิดมาจากวัดที่เก่าแก่เป็นลำดับที่สิบ ของจังหวัดนครราชสีมา และหลังจากนั้นประมาณ 50 ปี ทางจังหวัดได้เปลี่ยนชื่อเป็นบ้านหัวสิบตามชื่อวัดที่อยู่ในหมู่บ้านจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ชูเกียรติ แจ้งสุวรรณ. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษา กองทุนหมู่บ้านหัวสอบ หมู่ 3 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.