บ้านส่องเหนือ

ประวัติความเป็นมา

ในอดีตหมู่บ้านแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของบ้านส่อง หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการปกครอง อันเนื่องมาจากจำนวนประชากรและครัวเรือนมีจำนวนมากขึ้น จึงทำให้บ้านส่องแบ่งออกเป็น 2 หมู่บ้าน คือ บ้านส่องเหนือ กับ บ้านส่องใต้ มีอาณาเขตติดต่อกัน หมู่บ้านส่องเหนือเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านในปี พ.ศ. 2515

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 8 ตำบลโคกสูง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30310

รายการอ้างอิง

1. สุปราณี พลพวก. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้าน บ้านส่องเหนือ หมู่ที่ 8 ตำบลโคกสูง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.