บ้านเทพนิมิตร

ประวัติความเป็นมา

ในอดีตหมููููู่บ้านเทพนิมิตร ขึ้นกับหมู่บ้านหนองขวาง หมู่ที่ 5 ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นหมู่บ้านที่กว้างใหญ่หลายร้อยหลังคาเรือน ประมาณปี พ.ศ. 2536 นายวีรชาติ ตาดไธสง เป็นคนที่มีความคิดที่จะแยกหมู่บ้านออกมาจากหมู่บ้านหนองขวางเพื่อมาตั้งหมู่บ้านใหม่ และได้รวมตัวกันตั้งชื่อหมู่บ้านใหม่ คือ หมู่บ้านเทพนิมิตร

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากภายในบริเวณหมู่บ้านมีถ้ำที่มีความสวยงามกว้างใหญ่มาก มีผู้คนมาท่องเที่ยวกันประจำเปรียบเสมือนเทพ จึงได้เรียกชื่อถ้ำนี้ว่า ถ้ำเทพนิมิตร และก็ได้ตั้งชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านเทพนิมิตร"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 19 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. บุณฑิกรณ์ ทองศิริ. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านเทพนิมิตร หมู่ที่ 19 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.