บ้านพระ

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ในอดีตหมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อว่า บ้านใหญ่ ต่อมา นายจินโจ๊ะ นางมี มาสร้างพระประธานถวายวัด พระรูปนี้สร้างด้วยทองสัมฤทธิ์ มีความศักดิ์สิทธิ์ ต่อมาชาวบ้านจึงเห็นสมควรเรียกชื่อวัดว่า วัดบ้านพระ จึงเรียกชื่อหมู่บ้านตามชื่อวัดว่า บ้านพระ

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 6 ตำบลมะเริง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. นัฐชานนท์ เจียนมะเริง. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านพระ หมู่ 6 ต.มะเริง อ.เมือง จ.นครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.