บ้านหนองตะกู

ประวัติความเป็นมา

ในอดีตหมู่บ้านแห่งนี้มีสภาพเป็นภูเขาเรียงตัวทอดยาวไปไม่มีท่ีสิ้นสุด มีป่าไม้เป็นป่าดงดิบเชื่อมกับภูเขาใหญ่ และค่ายฝึกการรบพิเศษหนองตะกู

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณหมู่บ้านมีหนองน้ำขังอยู่ตลอดปี และมีต้นตะกูขึ้นอยู่มาก แต่สภาพปัจจุบันไม่มีให้เห็นแล้ว จึงได้ตั้งชื่อหมู่บ้านว่า บ้านหนองตะกู จนถึงปัจจุบันนี้

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 8 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. มานพ นพพันธ์. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านหนองตะกู. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.