บ้านภูเขาลาด

ประวัติความเป็นมา

ชาวบ้านกลุ่มแรกที่เข้ามาเริ่มก่อตั้งหมู่บ้าน เป็นชาวบ้านที่อยู่บริเวณข้างเคียงซึ่งมีคลองขนาดใหญ่อยู่ใกล้ ๆ และพอดีกับว่าพื้นที่บริเวณนั้นเป็นพื้นที่ราบทำให้น้ำท่วมึง และที่บ้านภูเขาลาดมีลักษณะเป็นเนินสูงน้ำท่วมไม่ถึงจึงทำให้คนอพยพเข้ามาตั้งรกรากที่ดินทำกินก็อุดมสมบูรณ์เหมาะแก่การประกอบอาชีพ

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณนี้มีสภาพเป็นเนินสูง หรือ ภูเขา มีสักษณะลาดลงมาชาวบ้านจึงเรียกหมู่บ้านนี้ว่า บ้านภูเขาลาด จนถึงปัจจุบันนี้

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. สุดารัตน์ ผลนา. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษาหมู่บ้านภูเขาลาด หมู่ 5 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.