บ้านหนองสองห้อง

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2500 โดยมีนายเทศ-นายทัศน์ ปราณีตพลกรัง สองพี่น้อง อพยพมาจากบ้านหนองไทร ต.บ้านกัน อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มาตั้งบ้านเรือนพร้อมทั้งลูกหลาน

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ในอดีตเดิมชื่อหมู่บ้านของขันเกวียน เนื่องจากเป็นทางวัวเทียมเกวียน ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นหมู่บ้านหนองสองห้อง จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 10 ตำบลวังโรงใหญ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140

รายการอ้างอิง

1. ไพรัตน์ นันกระโทก. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษาหมู่บ้านหนองสองห้อง ตำบลวังโรงใหญ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.