บ้านราษฎร์สามัคคี

ประวัติความเป็นมา

เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2500 สภาพหมู่บ้านเดิมเป็นป่าดงดิบ มีป่าไม้ มีสัตว์ป่าชุกชุม มีภูเขาล้อมรอบเป็นอาณาเขต และในปี พ.ศ. 2529 ได้มีการแบ่งแยกเป็น 5 หมู่บ้าน และหมู่บ้านราษฎร์สามัคคี เป็นหมู่ที่ 8 จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 8 ตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. ศัตรา ศรีศิริ. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษา กองทุนหมู่บ้านราษฎร์สามัคคี หมู่ 8 ตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.