บ้านหันสามัคคี

ประวัติความเป็นมา

ในปี พ.ศ. 2527 ชุมชนบ้านหันสามัคคีได้ก่อตั้งขึ้น เนื่องจากบ้านหันสามัคคี หมู่ที่ 1 เป็นหมู่บ้านที่มีประชากรจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถปกครองได้อย่างทั่วถึง ดังนั้นจึงแบ่งการปกครองออกเป็นอีกหนึ่งหมู่บ้าน คือ บ้านหันสามัคคี เพื่อการปกครองอย่างทั่วถึงและง่ายต่อการพัฒนาหมู่บ้านเพื่อนำไปสู่ความเจริญในอนาคต ผู้ใหญ่บ้านซึ่งปกครองหมู่บ้านคนแรก คือ นายโสภส สุภาพ

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านหัน อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140

รายการอ้างอิง

1. ปิยะธิดา ทิพย์วงษ์. (2544). ารประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษา กองทุนหมู่บ้านหันสามัคคี หมู่ที่ 4 ตำบลบ้านหัน อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.