บ้านบุขี้ตุ่น

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2491 เดิม ต.พลกรัง ยังไม่มีบ้านบุขี้ตุ่น มีเพียงบ้านพลกรังหมู่ที่ 1, 2 และ 3 ต่อมามีการขยายตัวของชุมชนและประชากร จึงทำให้มีการแยกตัวของหมู่ต่าง ๆ ซึ่งบ้านบุขี้ตุ่นก็ได้แยกตัวออกมาจากหมู่ที่ 3

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณที่ตั้งหมู่บ้านนั้นเคยมีป่าไม้ชุกชุม และมีต้นขี้ตุ่นเกิดขึ้นมากในบริเวณนั้น ชาวบ้านจึงตั้งชื่อว่า "บ้านบุขี้ตุ่น" จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลพลกรัง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

2. ศรัณย์ วงศ์สารสิน. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านบุขี้ตุ่น ตำบลพลกรัง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.