บ้านหนองปรู

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งหมู่บ้านมาตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ. 2493

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากในบริเวณนี้มีต้นปรูจำนวนมาก ชาวบ้านจึงตั้งชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านหนองปรู" มาจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 4 ตำบลหนองจะบก อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ดวงนภา เหงขุนทด. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษาหมู่บ้านหนองปรู หมู่ 4 ตำบลหนองจะบก อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.