บ้านหนองไข่น้ำ

ประวัติความเป็นมา

เชื่อกันว่าเกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2418 ไม่มีใครทราบประวัติที่แน่นอน เป็นเพียงเรื่องเล่าต่อกันมาว่าเป็นหมู่บ้านที่มีความเก่าแก่มาก

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

สำหรับชื่อหมู่บ้านคือ ชื่อของพืชชนิดหนึ่ง ที่มีอยู่มากในหมู่บ้านในขณะนั้น และพืชชนิดนั้สามารถนำมาทำแกงรับประทานได้ ทำให้ชาวบ้านในหมู่บ้านต่าง ๆ รู้จักและเรียกติดต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 7 ตำบลหนองไข่น้ำ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30310

รายการอ้างอิง

1. ประภา เผนโคกสูง. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษา กองทุนหมู่บ้านหนองไข่น้ำ. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.