บ้านใหม่ กม.9

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2524 หมู่บ้านแห่งนี้แยกมาจากบ้านดอนนกเขา หมู่ที่ 5 มาตั้งอยู่ที่หลักกิโลเมตรที่ 9 ชาวบ้านจึงเรียกกันว่า "หมู่บ้านใหม่ กม.9" ชาวบ้านกลุ่มแรกที่มาอาศัยในหมู่บ้าน ชื่อนายมาก เพชรจันทึก ซึ่งมาจากหมู่บ้านดอนนกเขา หมู่ที่ 5 ซึ่งอยู่ทางด้านตะวันออกของวัดใหม่ กม.9

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 11 ตำบลกุดน้อย อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30140

รายการอ้างอิง

1. ยุวดี งามศร. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านใหม่ กม.9 หมู่ที่ 11 ตำบลกุดน้อย อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.