บ้านน้อย

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2465 ชาวบ้านกลุ่มแรกที่เข้ามาตั้งหมู่บ้านช่วงแรกส่วนใหญ่จะมาเป็นครอบคัรวในลักษณะการแยกเรือน ได้แก่ นายโต เบียดขุนทด นายปลั่ง-นางทอง นพพลกรัง นายอ่อน-นางเอี้ยง ขอนพุดซา นายเจ๊ก-นางน้อย ศรีขุนทด หมู่บ้านแห่งนี้ในอดีตมีสภาพเป็นป่า และเป็นพื้นที่เพาะปลูกของชาวบ้านบ้านกล้วย และบ้านบุกระถิน พืชที่ปลูกเช่น มะเขือ ถั่ว โดยอาศัยแหล่งน้ำธรรมชาติจากหนองกรั่นงา

b>ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากเป็นหมู่บ้านแห่งนี้มีจำนวนครัวเรือนน้อยหลัง และมีพื้นที่ไม่มากนัก จึงเป็นที่มาของชื่อหมู่บ้านจึงได้ชื่อว่า บ้านน้อย

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 14 ตำบลพุดซา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000