วัดแก่นท้าว

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2245 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ วันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2541

1. พระอธิการพีระพัฒน์ อภิลาโส เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- อุโบสถไม้ ขนาด 4 เมตร ยาว 6 เมตร ยกพื้นสูง 50 เซนติเมตร ด้านหน้าอุโบสถเป็นชานโล่ง ก่อนเข้าประตูอุโบสถมีราวบันไดปั้นปูน หน้าต่างข้างละ 2 บาน ภายในมีพระประธานทำด้วยไม้ และมีจิตรกรรมฝาผนังเรื่องพุทธประวัติ อยู่บนคอสองติดกับจั่วภายในด้านหน้าอุโบสถ

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านแก่นท้าว หมู่ที่ 2 ตำบลเสมา อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30170

2. สถาบันราชภัฏนครราชสีมา. ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม. ของดีโคราช เล่มที่ 2 สาขาศิลปะและภาษา. นครราชสีมา: สถาบัน.