พระครูประทีปธรรมวัฒน์

เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2493

สถานะเดิม ชื่อ สุวัฒน์ นามสกุล จำนงนอก เกิดเมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2493 เลขที่ 69 หมู่ที่ 6 ต.โนนตาเถร อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา บิดา นายปุ๋ย จำนงนอก มารดา นางไท้ จำนงนอก

อุปสมบท

เข้ารับการอุปสมบทเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2515 ณ พัทธสีมา วัดศรีโสภณ (ทองหลางน้อย) ตำบลดอนตะหนิน อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

พระอุปชฌาย์ พระครูบวรสมณกิจ

พระกรรมวาจาจารย์ พระจรูญ อิสิญาโณ

พระอนุสาวนาจารย์ พระทวี ติกฺขปญฺโญ

วิทยฐานะ

พ.ศ. 2503 ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านหนองม่วง ตำบลโนนตาเถร อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา

พ.ศ. 2518 นักธรรมชั้นเอก สำนักศาสนศึกษาวัดพายัพ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

งานปกครอง

พ.ศ. 2534 รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดกองพระทราย

พ.ศ. 2535 เจ้าอาวาสวัดกองพระทราย

พ.ศ. 2539 เจ้าคณะตำบลในเมือง เขต 6 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

พ.ศ. 2541 เป็นพระอุปชฌาย์ ตำบลในเมือง เขต 6

พ.ศ. 2543 ได้พระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรที่พระครูประทีปธรรมวัฒน์ เจ้าคณะตำบลชั้นโท

พ.ศ. 2548 ได้พระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นเอก

ปัจจุบันเป็นเจ้าอาวาสวัดกองพระทราย

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:วัดกองพระทราย ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. วัดกองพระทราย. (2551). ที่ระลึกงานทำบุญฉลองศาลาการเปรียญวัดกองพระทราย. นครราชสีมา: วัดกองพระทราย.