วัดหลุมปูนปัญญาวาส

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2479 สังกัดมหานิกาย ชื่อวัดตั้งเพื่อให้สอดคล้องกับชื่อหมู่บ้าน เนื่องจากในอดีตบริเวณหมู่บ้านมีหินปูนจำนวนมาก ชาวบ้านขุดขึ้นมาเผากินกับหมาก จนเกิดหลุมบ่อทั่วไป

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์

1. พระจินดาภัทร จิรภทฺโท หรือ พระครูบาญาณ เจ้าอาวาสรูปปัจจบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านหลุมปูน หมู่ที่ 10 ตำบลเสมา อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30170