วัดโบสถ์

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2200 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่่อ พ.ศ. 2300

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระสา

2. พระอยู่

3. พระหมั่น

4. พระแวว

5. พระหลง

6. พระแก้ว

7. พระแต้ม

8. พระเอื้อย

9. พระนิรันด์

10. พระชื่น

11. พระอธิการมงคล วรญาโณ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านโบสถ์ หมู่ที่ 3 ตำบลโคราช อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30170

2. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 5 มิถุนายน 2562, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560