วัดปรางค์เมืองเก่า

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2214 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2450 และเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2538

1. พระทอง

2. พระฉุย

3. พระกลม

4. พระหลั่น

5. พระมาก

6. พระเสน

7. พระบุญ

8. พระทวี

9. พระเปล่ง

10. พระพรม

11. พระใบ กิตฺติสาโร พ.ศ. 2540

12. พระมาโนต ขนฺติธมฺโม เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านเมืองเก่า หมู่ที่ 1 ตำบลโคราช อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30170

2. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 6 มิถุนายน 2562, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560