วัดป่าบ้านดอนหันกุดจอก (ธ)

สังกัดคณะธรรมยุต

ลักษณะวัด ที่พักสงฆ์

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

สิ่งที่น่าสนใจ

- พระพุทธสัมโพธิญาณุตตโมภาส หมายถึง พระพุทธเจ้าผู้ทรงโอภาสสูงสุดด้วยพระโพธิญาณ ซึ่งเป็นนามที่สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศ ทรงประทานพระนาม เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2536 องค์พระหน้าตักกว้าง 7 เมตร 9 นิ้ว สูง 9 นิ้ว ฐานพญานาคกว้าง 14 เมตร สูง 24 เมตร วางศิลาฤกษ์ก่อสร้าง เมื่อวันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2536 พระพุทธรูปปางนาคปรกขนาดใหญ่

- พระพุทธเจ้า 5 พระองค์

- เจ้าแม่ตะเคียน 1000 ปี

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านดอนหันกุดจอก ตำบลกุดจอก อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 30120