วัดหนองพลวง (บ้านสระพะเนียด) หรือ วัดสุทธาวาส

ประวัติความเป็นมา

สร้างเมื่อ ปี พ.ศ. 2512 สังกัดมหานิกาย โดย นายสุทธิ์ นาบุญ ได้บริจาคที่ดินเพื่อสร้างวัด จำนวน 6 ไร่ 2 งาน

ลักษณะวัด สำนักสงฆ์

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระอาจารย์ตู้ พ.ศ. 2512-2514

2. พระอาจารย์ประจักร พ.ศ. 2514-2517

3. พระอาจารย์แหลมทอง สุเมโธ

4. พระครูสุวิมล ศีลวัตร เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านสระพะเนียด ตำบลหนองบัวสะอาด อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 30120