บ้านมะเริงใหญ่

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเมื่อใดไม่ปรากฏ ในอดีตหมู่บ้านแห่งนี้เป็นเส้นทางผ่านทางการค้าขายโดยมีล้อ-เกวียน เป็นพาหนะขนถ่ายสินค้าจากเรือกลไฟ ซึ่งแล่นมาตามแม่น้ำมูลขึ้นฝั่งที่บ้านท่าช้าง เพื่อนำสินค้าต่าง ๆ จากต่างจังหวัดผ่านเข้าเมืองนครราชสีมา ส่งต่อไปยังกรุงเทพฯ สินค้าได้แก่ พวกไม้หอม ไม้จันทน์ หนัง งาช้าง-ครั่ง ชัน ผ้าไหม เป็นต้น

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 7 ตำบลพะเนา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000