บ้านบึงแสนสุข

ประวัติความเป็นมา

เมื่อประมาณ ปี พ.ศ. 2533 บ้านแสนสุข หมู่ที่ 7 ได้แยกหมู่บ้านออกจากบ้านหนองปรือ หมู่ที่ 1 เนื่องจากมีจำนวนประชากรเพิ่มมากขึ้น และเพื่อให้การดูแลได้ทั่วถึง โดยมี นายยวน แลบัว เป็นผู้ใหญ่บ้านคนแรก

ชุมชนหมู่บ้าน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 7 ตำบลโพธิ์กลาง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. พีรดา กลัดณรงค์. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านบึงแสนสุข หมู่ที่ 7 ตำบลโพธิ์กลาง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.