บ้านประดู่บาก

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านแห่งนี้ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2484 ผู้อพยพเข้ามาตั้งบ้านเรือนในครั้งแรก ได้แก่ กลุ่มของนายเกิดพาโล นายตุ๊ ดาวสันเทียะ และนายบุญ พาโล โดยอพยพมาจาก อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา และจาก จ.สระบุรี เหตุที่ชาวบ้านกลุ่มนี้อพยพมา เนื่องจากบ้านประดู่บากมีดินดีปลูกอะไรก็ได้ผลดี โดยส่วนใหญ่จะเป็นเครือญาติ และเพื่อนฝูงกับครอบครัวที่ย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านประดู่บากก่อนแล้ว

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณหมู่บ้านมีต้นประดู่บากจำนวนมาก จึงได้ตั้งชื่อว่า บ้านประดู่บาก จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 7 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. วราภรณ์ สินลักษณทิพย์. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านประดู่บาก. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.