หาดจอมทอง

ประวัติความเป็นมา

หาดที่เกิดจากการนำทรายหยาบมาลงไว้ตลอดแนวทั้งหมด ความหนาของทรายประมาณ 10 เมตร ความกว้างของหาดจากแนวริมน้ำขึ้นมาเฉลี่ย 80 เมตร ยาว 800 เมตร ทำให้มีบริเวณพื้นที่ชายหาดและบริเวณที่สามารถลงเล่นน้ำได้บรรยากาศ เป็นธรรมชาติ มีภูเขาล้อมรอบ น้ำใสสะอาด มีกิจกรรมหลากหลาย และมีบริการให้เช่าเครื่องเล่นทางน้ำ อาทิ ห่วงยาง กระดานถีบ บาบาน่าโบ๊ต จักรยานน้ำ เจ็ทสกี เรือถีบ เก้าอี้พับ ร่มชายหาด และเรือแพ

ประะเภทหลัก ชายหาด

การเดินทาง

ใช้เส้นทาง 304 ผ่านปักธงชัย จนถึงสามแยกปอแดงเลี้ยวซ้ายไปตามเส้นทางกรมชลประทาน-ปอแดง ประมาณ 20 กิโลเมตร ถึงเขื่อนลำมูลบน ออกจาเขื่อนไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 5 ตำบลจระเข้หิน อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา 30250

รายการอ้างอิง

1. ศูนย์การท่องเที่ยว กีฬา และนันทนาการจังหวัดนครราชสีมา. (ม.ป.ป.). คู่มือท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: ศูนย์.
  2. ศูนย์บริการข้อมูลอำเภอ อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา. สืบค้นเมื่อ 21 มิถุนายน 2556, จาก http://www.amphoe.com/menu.php?mid=3&am=233&pv=20
  3. หาดจอมทอง. สืบค้นเมื่อ 21 มิถุนายน 2556, จาก http://www.lovethailand.biz/travel/th/