บ้านขอนสะตือ

ประวัติความเป็นมา

เมื่อประมาณ ปี พ.ศ. 2380-2400 ได้มีชาวบ้านอพยพมาจาก อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เพื่อมาทำหากินโดยการทำการเกษตรและได้ตั้งเป็นหมู่บ้านขอนสะตือ เมื่อมีจำนวนประชากรเพิ่มมากขึ้นต่อมาได้แยกหมู่บ้านออกมาเป็น บ้านขอนสะตือ หมู่ที่ 2 ขึ้น

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณนี้มี "ต้นขอนสะตือ" ซึ่งเป็นต้นไม้ชนิดหนึ่ง ที่มีอายุและความเป็นมายาวนาน ราว 3-4 ชั่วอายุคน ชาวบ้านจึงได้นำมาตั้งเป็นชื่อหมู่บ้านจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 2 ตำบลโค้งยาง อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30170

รายการอ้างอิง

1. ไพฑูรย์ สัตยพันธุ์ทิพย์. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษา กองทุนหมู่บ้านขอนสะดือ ตำบลโค้งยาง อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.