บ้านหนองออก

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านเก่าแก่ไม่ปรากฎหลักฐานว่าใครเป็นผู้ก่อตั้งหรือชนกลุ่มไหนเป็นกลุ่มแรกเข้ามาอยู่ สภาพหมู่บ้านค่อนข้างเป็นที่ราบสูงของ ต.จอหอ

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากหมู่บ้าน มีหนองน้ำอยู่ด้านทิศตะวันออก ซึ่งจะมีฝูงนกมาหากินตามหนองน้ำของหมู่บ้าน พอหนองน้ำแห้งลงและไม่มีอาหาร สันนิษฐานว่าในหน้าแล้ง นกเหล่านี้ได้อพยพไปหากินยังแหล่งอื่นที่อุดมสมบูรณ์กว่า ด้วยเหตุลนี้จึงเป็นที่มาของชื่อหมู่บ้าน หนองออก จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 10 ตำบลจอหอ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30310