บ้านนาใหญ่

ประวัติความเป็นมา

ชาวบ้านกลุ่มคนแรกที่มาเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านอพยพมาจากบ้านกุดปลาแข็ง

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากชาวบ้านที่อพยพมาตั้งหมู่บ้านมีผู้นำชื่อ นายนา และเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ จึงได้ตั้งชื่อหมู่บ้านว่า บ้านนายนาใหญ่ ต่อมานายนา ได้เสียชีวิตลง ชาวบ้านเห็นว่าชื่อหมู่บ้านยาวเกินไป จึงได้เรียกชื่อหมู่บ้านว่า บ้านนาใหญ่ จนถึงปัจจุบันนี้

ที่อยู่:หมู่ที่ 12

รายการอ้างอิง

1. วิมลรัตน์ โกะสูงเนิน. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษา กองทุนหมู่บ้านนาใหญ่ ตำบลนากลาง อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.