บ้านแสนสุข

ประวัติความเป็นมา

เดิมหมู่บ้านแห่งเป็นป่าที่ราชพัสดุ มีอาณาเขตบริเวณของหมู่บ้านพบสุข หมู่ที่ 5 เนื่องจากมีพื้นที่กว้างใหญ่ กลุ่มคนที่เข้ามาอาศัยจับจองที่ดิน ณ บริเวณหมูู่บ้านแสนสุขแห่งนี้มีมากขึ้นจึงมีการแบ่งแยกเขตปกครองจากหมู่บ้านพบสุข มาตั้งชื่อเป็น หมู่บ้านแสนสุข หมู่ที่ 7 จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 7 ตำบลปรุใหญ่ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000