บ้านต่างตา

ประวัติความเป็นมา

ในอดีตได้มีทหารนำผู้คนมาทำนา โดยนำมาพักอยู่ที่โนนที่เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านต่างตาขณะนั้น ต่างมี วัวต่าง ควายต่าง ไว้ไถนา และนำวัวต่าง ควายต่าง ไปผูกไว้ที่บ้านคอกวัว ช่วงพักการทำนาได้นำ วัว ควายไปเลี้ยงที่บ้านหนองหญ้างาม โดยในสมัยก่อนวัวต่างและควายต่าง หมายถึง วัว และควายตัวโต จึงเป็นที่มาของชื่อบ้านต่างตาในปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 1 ตำบลหนองจะบก อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000