บ้านโป่งประทุน

ประวัติความเป็นมา

ตั้งขึ้นเมื่อประมาณก่อนปี พ.ศ. 2500 แต่เดิมเป็นป่าโป่งช้าง ป่าไผ่ ป่าสงวน และเคยเป็นส่วนหนึ่งของดงพญาไฟ หรือ ดงพญาเย็นมาก่อน มีลำตะคลองไหลผ่านหมู่บ้าน ในพื้นที่หมู่บ้านโป่งประทุนเป็นของหม่อมราชวงศ์ปรัชญากรณ์ มารีวัลย์ ที่หัวสะพานเป็นของลุงเฉื่อย ราชจันทึก ปากทางเกษตรเป็นของนายลา ที่วัดเป็นของคุณประยูร ต่อมาได้ทำการจัดสรรให้กับชาวบ้าน จึงทำให้มีการรวมเป็นหมู่บ้าน และได้เริ่มก่อตั้งหมู่บ้านโป่งประทุนในปี พ.ศ. 2511

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 3 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130