บ้านพลกรัง หมู่ที่ 1

ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2110 เนื่องจากแต่เดิมมีทหารมาตั้งกองรั้ง เพื่อจะรอรบจนกระทั่งย้ายทัพกลับมาจึงเรียกว่า บ้านพลล้าง และเรียกกันมาจนกลายเป็นบ้านพลกรังจนถึงปัจจุบัน และได้ตั้งชื่อตำบลตามชื่อหมู่บ้าน เรียกว่า ตำบลพลกรัง

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลพลกรัง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. นวนารี เสือใหญ่. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านพลกรัง หมู่ 1. นครราชสีมา: สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.