บ้านโป่งดินสอ

รายละเอียด

คำขวัญบ้านโป่งดินสอ พระธาตุเจดีย์สูงเด่นเป็นศรีเมืองโคราช พุทธบาทหินล้านปีบุญบารมีแม่ย่าโม หนึ่งเดียวในโคราชประเพณีแห่อุปคุต สวยวิสุทธิ์พญาทะนะมูลนาคราช งามผุดผาดพระพุทธมหาลาภเรืองฤทธิ์ สวยวิจิตรวัดพระธาตุโป่งดินสอ ประวัติความเป็นมา

เริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเมื่อปี พ.ศ. 2549 โดยแยกตัวออกจากบ้านหนองรังกา หมู่ที่ 12 เนื่องจากมีการเพิ่มของประชากร และเพื่อความสะดวกในการปกครอง

จังหวัดนครราชสีมา

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 15 ตำบลโคกกรวด อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30280