วัดนากลาง

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2458 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ ปี พ.ศ. 2464 โดยวัดมีชื่อเดิมว่า วัดจำปา และนายแดง ปานสูงเนิน ผู้ใหญ่บ้านในขณะนั้น เป็นผู้นำชาวบ้านในการสร้างวัด

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระครูพิศาลธรรมกิจ (พรม ธมฺมโชโต) ในปี พ.ศ. 2539- เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 5 ตำบลนากลาง อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30380

2. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 22 พฤษภาคม 2562, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560