วัดบ้านท่าอ่าง

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2476 สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา ปี 2486

1. พระอธิการจอย ธมฺมทีโป พ.ศ. 2495-2510

2. พระอธิการดี พ.ศ. 2510-2512

3. พระอธิการสวรรค์ ติสฺสวโร พ.ศ. 2512-2515 ลาสิกขา

4. พระอธิการสอื้น กิตฺติปญฺโญ พ.ศ. 2520-2523 ลาสิกขา

5. พระอธิการสำรอง กตปุญฺโญ พ.ศ. 2523-2526 ลาสิกขา

6. พระแหวว ธมฺมวโร (รก) พ.ศ. 2526-2539

7. พระมหาสมวงศ์ ฐานิสฺสโร นามสกุล ปลิงกระโทก พ.ศ. 2540-2543 ลาสิกขา

8. พระแหวว ธมฺมวโร นามสกุล ปรึกกระโทก พ.ศ. 2544- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- โรงเรียนพระปริยัติธรรม แผนกธรรม เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. 2513

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:เลขที่ 1 หมู่ที่ 4 บ้านท่าอ่าง ตำบลท่าอ่าง อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา 30190