วัดใหม่อัมพร

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2440 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2501

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาอเนกประสงค์ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ และฌาปนสถาน

1. พระพุก

2. พระมอง

3. พระสมุทร

4. พระอธิการเร็ต

5. พระผัน

6. พระน้อย

7. พระครูวิจิตรสมณวัตร

8. พระปั่น ขนฺติโก

9. พระครูประกาศวรธรรม เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- จิตรกรรม ภาพพุทธประวัติบนผนังระเบียงคต (เป็นภาพเขียนรุ่นใหม่)

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:246 บ้านคลองหลวง หมู่ที่ 3 ตำบลสูงเนิน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30170

รายการอ้างอิง

1. กระทรวงศึกษาธิการ. กรมการศาสนา. (2542). ประวัติวัดทั่วราชอาณาจักร เล่ม 17. กรุงเทพฯ: กระทรวง. สถาบันราชภัฏนครราชสีมา. ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม. ของดีโคราช เล่มที่ 2 สาขาศิลปะและภาษา. นครราชสีมา: สถาบัน.