วัดสว่างบูรพาราม

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2425 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2525 โดยในอดีตวัดนี้มีชื่อเดิมว่า วัดกุดผง

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระอธิการคำตา

2. พระอธิการคำภา

3. พระปลัดอินทร์

4. พระอธิการดี

5. พระอธิการสิม

6. พระสมุห์คำสิงห์

7. พระอธิการไสว พ.ศ. 2521-2519

8. พระครูสิริภัทรประยุต พ.ศ. 2524- เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม -แผนกบาลี

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านมะเกลือเก่า หมู่ที่ 2 ตำบลมะเกลือเก่า อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30170