วัดมะเกลือเก่า

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2231 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ วันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2482

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน กุฏิสงฆ์ หอระฆัง ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระครูสิกขกิจอาทร

2. พระครูศาสนาการบริรักษ์ (จันทร์ สาสนปชฺโชโต) พ.ศ. 2495-2521

3. พระครูวรรณการโกวิท พ.ศ. 2522-2539

4. พระใบฏีกาวิชัย อตฺตทนฺโต พ.ศ. 2540

5. พระครูวินิตบุรารักษ์ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านมะเกลือเก่า หมู่ที่ 1 ตำบลมะเกลือเก่า อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30170